Xã Hoằng Phong thực hiện giải tỏa các vi phạm, tái vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè các tuyến đường bộ và vi phạm hành lang an toàn giao đường bộ

Đăng lúc: 16:21:10 30/12/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ và duy trì quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn các tuyến đường bộ địa bàn huyện.

UBND xã Hoằng Phong đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện giải tỏa hành lang và thành lập đoàn kiểm tra, ký cam kết với các hộ gia đình với mục đích:

- Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác quản lý lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông  góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

- Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang và quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ; lập lại trật tự kỷ cương pháp luật trong việc giữ gìn hành lang ATGT đường bộ góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, đảm bảo mỹ quan đường thông, hè thoáng và sáng, xanh, sạch, đẹp.

Để đảm bảo an toàn giao thông và cảnh quan môi trường trên địa bàn toàn xã, UBND xã đề nghị các hộ kinh doanh, buôn bán, các hộ gia đình trong xã thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Không Tập kết vật liệu xây dựng, nông lâm sản, bán hàng trên lòng lề đường;

2.Không Họp chợ trên lòng lề đường, gây ách tắc giao thông

3. Không Trông giữ xe trái phép;

4. Không Lắp đặt biển quảng cáo, biển hiệu trong phạm vi đất của đường bộ;

5. Không Vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như: đào khoan, xẻ đường trái phép; phá vỡ rãnh dọc, lấn chiếm cửa cống, san lấp hạ lưu thoát nước…

6. Không Dựng lều, quán, mái vẩy trên lòng lề đường;

7. Không Xây bục bệ, đắp vút làm lối đi trên vỉa hè, vào nhà;

8. Không Xây dựng công trình, nhà, lều, lán trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường bộ;

9. Phát quang Cây cối, tán lá ảnh hưởng đến giao thông và che lấp tầm nhìn khi tham gia giao thông;

UBND xã thành lập đoàn kiểm tra trên tất cả các tuyến đường của xã, cho các hộ ký cam kết không tái vi phạm sau khi hoàn thành việc giải tỏa, tháo dỡ, thời gian từ ngày 14/12-25/12/2023.

Đề nghị các hộ chủ động tháo dỡ, di dời mái che, mái vẩy, biển quảng cáo vào bên trong, để không lấn chiếm lòng lề đường,  làm ảnh hưởng đến giao thông. Đối với các hộ đang xây dựng các công trình, đề nghị gia đình tập kết vật liệu vào bên trong, không để lấn chiếm lòng lề đường, sau khi sử dụng cần quét dọn sạch sẽ để không gây ảnh hưởng đến giao thông qua lại.